Retrospect in Wacken Open Air 2009 : ว๊ากกกกก

posted on 25 Apr 2009 10:07 by dexterian in Music

ก๊อปเค้ามาอีกทีนะครับ
เป็นข่าวดีจริงๆ  ตื่นเต้นแทนวง Retrospect (อยากตามไปดู ฮ่าฮ่า)
ข้อมูลเป็นยังไงลองอ่านดูนะครับ

ว๊ากกกกกกกกกกกกกกกก ข่ากกกกกกกก !!!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

หลายคนคงได้ยินข่าวดีชิ้นนี้ของพี่ๆ Retrospect มาแล้วบ้างไม่มากก็น้อย เกี่ยวกับการได้รับเชิญไปร่วมแสดงในคอนเสิร์ตกลางแจ้งครั้งยิ่งใหญ่ที่มี ชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างโด่งดังของชาว Rock ในภาคพื้นยุโรป ซึ่งแต่ละปีจะมีผู้เข้าร่วมชมหลายๆ หมื่นคน จนเกือยเป็นหลักแสนนั่นคืองาน Wacken Open Air 2009 Festival ณ ประเทศเยอรมัน ในต้นเดือน สิงหาคม 2009 นี้แถมเป็นการร่วมฉลองครบรอบ 20 ปีของการจัดงานครั้งนี้ด้วย วงที่เข้าร่วมแสดงเกือบทั้งหมดเป็นวงจากทางยุโรป และประเทศต่างๆ ของซีกโลกตะวันตก จึงนับได้ว่าเป็นเกียรติอย่างมหาศาลสำหรับวง ในการได้รับเชิญครั้งนี้ อาจเรียกได้ว่าเป็นเกียรติของชาว Rock เมืองไทยและเกียรติของประเทศในด้านการดนตรีด้วยก็ย่อมได้ ที่วงดนตรีเล็กๆ วงหนึ่งของเมืองไทยได้รับโอกาสเป็นคัวแทนเข้าไปแสดงฝีมือประชันกับวงในระดับ สากลให้เป็นที่ประจักษ์ แก่สายตาชาวโลก และนำชื่อของประเทศไทยไปให้เป็นที่รู้จักยังต่างประเทศอีกต่างหากด้วย .... น่าปลื้มใจ ภูมิใจและตื่นเต้นมากๆ ที่สุด ตอนนี้รายละเอียดยังไม่ทราบมากนัก รออีกไม่นานทางทีมงานและผู้เกี่ยวข้องคงจะออกมาแถลงให้ทราบอย่างเป็นทางการ อีกครั้งอย่างแน่นอน โปรดติดตามข่าวจากบอร์ดนี้อย่างต่อเนื่อง อย่ากระพริบตา และช่วยบอกต่อความน่าภาคภูมิใจนี้ให้พี่น้องชาว Retrorian และผู้ที่ติดตามผลงานของ Retrospect ทราบโดยทั่วกันเพื่อร่วมแสดงความยินดีและให้กำลังใจพี่ๆ เค้าด้วยนะจ๊ะ .... งานนี้สนุกแน่ ........

-----------------------------------------------------------------------------------------------

RETROSPECT THE ROAD TO W:O:A WACKEN OPEN AIR 2009

 

คอนเสิร์ตกลางแจ้ง “ วัคเค่น ” (Wacken Open Air) หรือ “ W:O:A ” เป็นหนึ่งในเทศกาลดนตรีที่ได้รับความนิยมของประเทศเยอรมันนี โดยมุ่งเน้น รูปแบบอันหลากหลายของดนตรีประเภท extreme metal และ heavy metal จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ เมืองเล็กๆของ Wacken ใน Schleswig-Holstein ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมันนี จำนวนผู้เข้าชมเทศกาล ดังกล่าวเมื่อปีคริสต์ศักราช 2007 มีจำนวน 70,000 คน รวมกับเจ้าหน้าที่ ส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอีกเป็นยอดผู้เข้าชมทั้งสิ้นจำนวนกว่า 72,000 คน เทศกาลดังกล่าวนี้เป็นการจัดที่ดึงดูดบรรดาสาวกจำนวนมหาศาลของดนตรี ประเภท metal music อันหลากหลาย เช่น สาวกของ black metal, death metal, power metal, thrash metal, gothic metal รวมถึง folk metal จากทุกสารทิศทั่วโลกอีกด้วย

เทศกาลนี้จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปีคริสต์ศักราช 1990 ในรูปแบบของงานเล็กๆ สำหรับให้วงดนตรีท้องถิ่นของประเทศเยอรมันนีได้แสดงฝีมือ ต่อมาเมื่อปีคริสต์ศักราช 1998 งานนี้ได้กลายเป็นเทศกาลหลักที่มีความสำคัญบนหน้า ปฏิทินประจำปีของการจัดงาน European Metal อีกทั้งยังกลายเป็นหนึ่งใน เทศกาลที่สำคัญที่สุดของโลกด้วย การจัดงานแต่ละครั้งประกอบด้วยวงดนตรี จำนวนไม่น้อยกว่า 70 วง จากทั่วทวีปยุโรป อเมริกาเหนือ และออสเตรเลีย ตามปกติแล้วคอนเสิร์ต “ W:O:A ” จะจัดขึ้นในช่วงประมาณต้นเดือนสิงหาคม ของทุกปี โดยใช้เวลาทั้งสิ้นรวม 3 วัน การแสดงจะดำเนินไปเรื่อยๆ ท่ามกลาง ผู้เข้าร่วมชมที่มาตั้งค่ายพักแรมตามพื้นที่พักแรมขนาดใหญ่ที่จัดไว้มากมาย ตาม บริเวณโดยรอบของเทศกาลงานแสดงดังกล่าว วงดนตรีกว่า 70 วง จะถูกจัดแบ่งให้สลับกันไปแสดงบนเวทีที่จัดแยกไว้จำนวนสี่เวทีหลักตลอดการแสดง

วงที่ตอบรับการแสดงของปีนี้มาแล้ว มีดังต่อไปนี้ Amon Amarth, Axel Rudi Pell, Borknagar, Bullet for my Valentine , Cathedral, Callejon, DragonForce, Einherjer, Epica, GWAR, Hammerfall, In Extremo, In Flames, Kampfar, Kingdom Of Sorrow, Korpiklaani, Machine Head, Motörhead, Napalm Death, Nevermore,Sarke, Testament, Tristania, Turisas, Volbeat, Walls of Jericho, Whiplash . ยังมีวงดังๆอีกมากมายที่รอการยืนยัน และหนึ่งในนั้นจะมีวงที่ได้รับเกียรติขึ้นแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้ที่มีชื่อ ว่า “Retrospect” จากประเทศไทย

วงจากเอเชียที่ได้ขึ้น W:O:A งานเมทัลทวีปยุโรป
W:O:A 2006 D'espairsRay จากประเทศญี่ปุ่น
W:O:A 2007 Dir en grey และ Electric Eel Shock จากประเทศญี่ปุ่น
W:O:A 2008 Girugamesh จากประเทศญี่ปุ่น
W:O:A 2009 Retrospect จากประเทศไทย
ข้อมูลเพิ่มเติมของเทศกาลนี้ : http://www.wacken.com

หมายเหตุ : ก่อนที่จะถึงเทศกาลดนตรี Wacken Open Air นั้นจะมีเทศกาลที่ใช้ชื่อว่า “ Wacken Rocks Festival ” ซึ่งจะจัดที่เมือง Kreuth / Aurich / Berlin ก่อนในเดือนพฤษภาคมนี้ และถึงจะมี Wacken Open Air ในต้นเดือนสิงหาคม.
(บัตรได้ขายหมดเรียบร้อยแล้วเหมือนกัน)

ข้อความจาก Webmaster
ทางวงเรทโทรสเปคได้รับการติดต่อจากทาง ICS ผู้จัดงานผ่านช่องทาง Myspace.com/retrospectband และได้ทำการติดต่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ประชุมกับทาง genie records แ ละ Gmm Inter ถึงความเป็นไปได้ที่จะสามารถไปขึ้นแสดงได้ และสุดท้ายสิ่งที่สรุปได้มาคือการที่บริษัท ICS จะดูแลเรื่องการจำหน่ายสินค้าของเรทโทรสเปคและดูแลงานทัวร์คอนเสิร์ตต่าง ประเทศให้ พร้อมทั้งยังได้ขึ้นแสดงในงาน W:O:A 2009 ฉลองครบรอบ 20 ปีด้วย เรื่องมันประมาณนี้...อาจจะมีมากกว่านี้ ไว้มาเล่าให้ฟังต่อนะ...

update : 4 มีนาคม 2552. เวลา 17.00 น.
ตอนนี้ทางผู้จัดงานได้ขอ และทางเราได้ส่งรายละเอียดต่างๆ ประวัติ คลิปวิดิโอ รวมทั้ง Logo ไปให้ทางผู้จัดงานแล้ว คาดว่าจะขึ้นในระบบเร็วๆนี้ และทางเราก็จะเริ่มโปรโมทพร้อมกับทางเยอรมัน ไม่สามารถโปรโมทก่อนได้จนกว่าทุกอย่างจะแจ้งหรือขึ้นอย่างเป็นทางการจากทาง เยอรมัน เพราะมันเป็นวิธีการทำงานของผู้จัดงาน สำหรับแฟนๆ เรทโทรสเปคในประเทศไทยไม่ต้องผิดหวัง setlist ที่จะนำไปขึ้นเล่นที่งาน Wacken นั้น ทางวงแจ้งมาแล้วว่า จะนำ setlist นี้ขึ้นเล่นเป็นวงเปิดการแสดงของวง.....(from Westfield, Massachusetts) จากอเมริกา อุ๊บส์ ที่จะมาเปิดการแสดงในช่วงปลายปีนี้.


update : 18 เมษายน 2552. เวลา 03.22 น.
ตอนนี้ทาง GMM INTER ได้ร่างสัญญาขึ้นฉบับนึงและส่งไปให้ทางบริษัทที่เยอรมันเซ็นเป็นที่เรียบ ร้อยแล้ว น่าดีใจที่เอกสารกำลังส่งกลับมาประเทศไทยและจะเป็นทาง GMM GRAMMY เซ็นในขั้นตอนสุดท้าย แล้วก็จะสามารถประกาศได้อย่างเป็นทางการ คร่าวๆคือจะได้ขึ้นเล่นวันที่ 31 กรกฎาคม 2552 ส่วนเวลานั้น ทาง ICS ยังไม่ได้จัดตารางเวลาขึ้น ต้องรอดูวงที่สรุปกันจริงๆใกล้วันงานครับ ขอบอกตรงนี้เลยว่าทาง GMM ไม่ได้ออกค่าใช้จ่ายการไปครั้งนี้ แต่เป็นทางผู้จัดที่ยินดีออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ ส่วนค่าตัวของวงนั้นทราบว่างานนี้ขอเล่นเพื่อประสบการณ์อย่างเดียว ส่วนสัญญาที่เซ็นนั้นก็คือ ทาง ICS จะจัดหางาน และขายสินค้าของ Retrospect ได้ในยุโรป ซึ่งหลังจากงาน Wacken Open Air แล้ว ทางวงน่าจะอยู่เล่นงานที่นั้นอีก ก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทยในเวลาต่อมา...

ข้อมูลบริษัทที่ติดต่อมา ICS : ICS FESTIVAL SERVICE GMBH
ขอบคุณข้อมูล : en.wikipedia.org/wiki/Wacken_Open_Air 

 -----------------------------------------------------------------------------------------------

ขออนุญาตินำข่าวดีๆมาเผยแพร่ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://retrospect.my-forums.net

 

Comment

Comment:

Tweet

you didn't come here to your own testimony, and the achievement can let you continue striving.

#6 By juicy (123.166.56.60) on 2011-01-07 10:07

พวกอิจฉาพี่อย่าไปสนใจ

เขาคงเสียตังแล้วได้เล่นจนเคยตัวไง

เลยมาเหมา

กัน

#5 By mai (125.27.150.148) on 2009-10-28 22:32

rterospectเยี่ยม

#4 By boomr.w18@hotmail.com (124.121.125.66) on 2009-09-05 17:58

ไม่มีการจ่ายเงินไดๆทั้งสิ้นครับ....
ทางเยอรมันเชิญมาเองครับ...
ออกให้ทั้งค่าตั๋วค่าอาหารและที่พักโรงแรมห้าดาวครับ....คนที่รู้จักเค้าชื่ออะไรหรอครับ...เพราะที่ผมไปก็ได้รู้จักเกือบหมดทุกคนครับ...
งานสนุกมากนะครับ...
คนที่นั่นก็ให้การสนับสนุนดี....สนุกกับเพลงของพวกเราเต็มที่....

เสียดาย...คนแผ่นดินเดียวกันกลับมาเหยียดกันเอง...อืม....

#3 By retrospect (124.122.18.130) on 2009-08-11 02:31

เยี่ยมเลย

พี่ชายผมๆๆๆconfused smile

#2 By XirZ (125.26.133.109) on 2009-08-07 21:50

อืม...วงอะไรไม่เข้าพวกในงานนี้
อืมพอดีรู้จักผู้จัดงานนะ party stage เป็นเวทีที่ต้องจ่ายเงินถึงได้เล่นครับ ส่วนอีกสองเวทีคนจัดงานต้องจ่าย

#1 By m (124.157.237.73) on 2009-06-10 08:39